เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 1 ตุลาคม 2561 - 17:26

Pioneer เปิดตัวลำโพง และซับวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ในตระกูล A-Series ต้อนรับปี 2562

 

          ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ ผู้นำด้านเครื่องเสียงติดรถยนต์ ประกาศเปิดตัวลำโพง และซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-Series รุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2562 ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบเสียงอันทรงพลัง พร้อมนำผู้ขับขี่สู่ประสบการณ์ด้านเสียงที่เหนือระดับ โดยมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ที่ติดตั้งง่ายในราคาเอื้อมถึงได้ สำหรับลำโพงตระกูล A-Series รุ่นใหม่ยกขบวนมาให้เลือกอย่างจุใจ หลายแบบ หลายขนาด ตั้งแต่ 13 ซม., 16.5 ซม., 20 ซม., 25 ซม. ไปจนถึง 4x6 นิ้ว, 6x9 นิ้ว และ 6x8 นิ้ว ประกอบด้วยลำโพงรุ่น TS-A1600C, TS-A6990F, TS-A6980F, TS-A6970F, TS-A6960F, TS-A1680F, TS-A1670F, TS-A1370F, TS-A1306C, TS-A2013i, TS-A2503i, TS-A6880F, TS-A4670F และทวิตเตอร์รุ่น TS-A300TW ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้การเปิดตัวลำโพงครั้งยิ่งใหญ่นี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก ไพโอเนียร์จึงเสริมทัพด้วยซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-Series ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2561 นี้ ได้แก่ ตู้ซับวูฟเฟอร์แบบพรีโหลดรุ่น TS-A300D4, TS-A300S4 และ TS-A300B ขนาด 12 นิ้ว (30 ซม.) รวมถึงรุ่น TS-A250D4 และ TS-A250S4 ขนาด 10 นิ้ว (25 ซม.)

 

แอป Pioneer Sound Tune

 

          "ที่ไพโอเนียร์ เราเชื่อว่าทุกคนควรมีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์ความบันเทิงในรถยนต์ที่ดีที่สุด และเราเข้าใจดีว่าผู้ซื้อรถใหม่หลายคนปรารถนาที่จะได้รับคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง และคมชัดมากกว่าลำโพงที่ติดตั้งมาจากโรงงาน" มร.ทากาโอะ ชิบะ รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัทไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ กล่าว "ลำโพง และซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-Series รุ่นปี 2562 ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลงานทางวิศวกรรมเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ด้านคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง คมชัด และมีไดนามิกเท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบมาให้ติดตั้งง่ายและพอดีกับรถยนต์เกือบทุกรุ่น ดังนั้น ผู้ขับขี่ทุกท่านจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีแห่งเสียงรูปแบบใหม่นี้ได้อย่างเต็มที่"

 

ลำโพงแยกชิ้นตระกูล A-Series รุ่น TS-A1600C

 

ยกระดับเสียงด้วยลำโพงและซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-SERIES ทรงประสิทธิภาพ

          ไฮไลต์หลักของลำโพงรุ่นใหม่ในตระกูล A-Series คือการปรับปรุงเสียงให้ดีขึ้น และการเพิ่มช่วงเสียงให้กว้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีลำโพงที่พัฒนาขึ้นใหม่ของไพโอเนียร์ ลำโพงดีไซน์ใหม่เหล่านี้มาพร้อมทวิตเตอร์รุ่นใหม่ ตลอดจนรวยลำโพง IMPP™ ที่แข็งแกร่ง แต่มีน้ำหนักเบา เพราะผลิตจากวัสดุผสมคาร์บอน และไมกา ทั้งยังมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ ลำโพงรุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับสไปเดอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงด้วยการเพิ่มช่วงชักมากขึ้น ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดประสบการณ์เสียงอันทรงพลัง ด้วยย่านความถี่สูงที่กว้างขึ้น เสียงเบสนุ่มลึกยิ่งกว่าเดิม และเสียงเพี้ยนต่ำ เอาชนะลำโพงที่ติดตั้งมาจากโรงงานและคู่แข่งอื่นๆ ไปได้อย่างสบาย

          ขณะที่ซับวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ในตระกูล A-Series ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เสียงเบสที่แน่น ดังกระหึ่ม พร้อมมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้ขับขี่โดยเฉพาะ ซับวูฟเฟอร์เหล่านี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อความเป็นเลิศที่เหนือกว่า เช่น กรวยวัสดุผสม IMPP ที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูง ขอบยางที่อ่อนตัวสูง และสไปเดอร์คู่ มอบเสียงที่กระแทกและมีจังหวะ พร้อมด้วยการตอบสนองที่ราบรื่น เหมาะเจาะลงตัวอย่างยิ่งกับการเติมเต็มช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นของลำโพงตระกูล A-Series รุ่นใหม่

 

ซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-Series รุ่น TS-A300D4

 

ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก

          เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ติดตั้งลำโพงตระกูล A-Series รุ่นใหม่ได้อย่างราบรื่น ไร้กังวล ไพโอเนียร์จึงได้รวมชุดอแดปเตอร์เข้ากับลำโพงเฉพาะรุ่น โดยชุดอแดปเตอร์เหล่านี้ประกอบด้วยรูติดตั้งหลายแบบที่พอดีกับรถยนต์เกือบทุกรุ่นในท้องตลาด ช่วยให้ผู้ขับขี่ติดตั้งลำโพงด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินหรือสิ้นเปลืองไปกับการจ้างร้านหรือซื้ออุปกรณ์ปรับแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ไพโอเนียร์ยังเอาใจผู้ขับขี่ที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงที่ติดตั้งมาจากโรงงานและคำแนะนำในการเลือกลำโพง ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชัน Pioneer CarSoundFit เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ลองสัมผัสกับคุณภาพเสียงที่ผลิตจากลำโพงของไพโอเนียร์ เทียบกับตัวที่ติดตั้งมาจากโรงงาน โดยสามารถดาวน์โหลดแอป Pioneer CarSoundFit ได้แล้ววันนี้บน Apple App Store และ Google Play Store ในเกือบทุกประเทศ

 

เครื่องปรับแต่งสัญญาณเสียง DEQ-S1000A Universal Sound Processor

 

ปรับจูนเสียงได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องปรับแต่งสัญญาณเสียงรุ่น DEQ-S1000A UNIVERSAL SOUND PROCESSOR

          นอกเหนือจากลำโพงและซับวูฟเฟอร์ตระกูล A-Series แล้ว ไพโอเนียร์ยังเปิดตัวเครื่องปรับแต่งสัญญาณเสียงใหม่ล่าสุดอย่าง Pioneer DEQ-S1000A Universal Sound Processor ซึ่งมาพร้อมกับแอมพลิไฟเออร์ MOSFET 50W x 4 ตลอดจนพรีเอาท์ 3 x Hi-Volt RCA และ DSP แบบคอร์คู่ 48-bit สมรรถนะสูงที่ปรับแต่งได้เต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงของเครื่องเล่นที่ติดตั้งจากโรงงาน และเนื่องจากไม่จำเป็นต้องถอดเครื่องเล่นตัวเดิมออก จึงทำให้การติดตั้งไม่ยุ่งยาก โดยสามารถติดตั้งเครื่องปรับแต่งสัญญาณเสียงขนาดกะทัดรัดรุ่นนี้ได้แทบทุกที่ในรถยนต์

          นอกจากนี้ เครื่องปรับแต่งสัญญาณเสียงรุ่น DEQ-S1000A ยังรองรับการควบคุมผ่านแอป Sound Tune ของไพโอเนียร์ ซึ่งดาวน์โหลดได้ทั้งใน Apple App Store และ Google Play Store โดยแอป Pioneer Sound Tune เปิดโอกาสให้มือใหม่หัดปรับจูนเสียง สามารถเลือกพรีเซ็ต EQ และปรับการตั้งค่า EQ ครอบคลุม 31 แบนด์ให้ตรงตามใจต้องการได้โดยง่าย เพียงแค่เลื่อนนิ้ว พร้อมเพลิดเพลินไปกับซาวด์เอฟเฟกต์พิเศษอย่าง Super "Todoroki" Sound และ Live Simulations ขณะเดียวกัน ผู้ขับขี่ที่หลงใหลในเรื่องคุณภาพเสียงและกำลังมองหาประสบการณ์การฟังเพลงอันสมบูรณ์แบบนั้น ยังสามารถปรับเสียงได้อย่างล้ำลึก ผ่านฟีเจอร์อย่างระบบหน่วงเวลาเสียง (time alignment) และปรับการตั้งครอสส์โอเวอร์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

แนะนำอู่ล่าสุด